Miền Tây, một thời dĩ vãng
Tác giả: Thích Phước Tiến

Trong nhiều năm qua một số tỉnh miền Tây nước bị nhiễm mặn làm người dân gặp khó khăn về nước sinh hoạt và tưới tiêu; Đồng ruộng khô hạn không có nước dẫn vào để tăng gia sản xuất đúng theo thời vụ; Tôm cá khan hiếm, do đánh bắt tận diệt từ con non, thậm chí đang có trứng và một phần do nguồn nước bị nhiễm phân thuốc hóa học độc hại; Trên bầu trời hiếm thấy chim bay, trong vườn ít nghe chim hót, do mọi người khai thác theo cách “tận diệt chim trời cá nước” vì luôn nghĩ rằng: “chim trời cá nước ai bắt được nấy ăn”. Ở thôn quê nhiều người cuộc sống rất khó khăn, vì vậy, phần lớn những ai còn khả năng lao động thì chọn cách “tha hương cầu thực” nơi xứ khác hay chốn đô thành ngày càng nhiều, nên dân cư ở miền quê trở nên thưa thớt vắng vẻ … Tác giả, một người con miền Tây, cảm thấy chạnh lòng khi nghĩ đến quê hương của mình! Niềm trăn trở và cảm xúc trào dâng, sau một thời gian dài nhìn về “quê cha đất tổ”, tác giả gửi lời tâm sự đến người đồng hương, mong rằng nhiều người cần nhìn thật rõ về thực trạng cuộc sống trên quê hương mình, quan tâm đến môi trường sống, hướng dẫn con cháu và người thân biết tôn trọng sư sống, yêu quý thiên nhiên, bảo về môi trường – môi sinh, không khai thác các loại sinh vật còn non, hoặc đang trong thời kỳ sinh sản, giới hạn việc sử dụng phân thuốc hóa học độc hại vì cần phải nghĩ đến sức khỏe người tiêu dùng và nguồn nước ô nhiễm… Đó là cách bảo vệ cuộc sống của mình và các thế hệ cháu con được hạnh phúc lâu dài!

Ban biên tập chương trình, xin trân trọng gửi đến quý độc giả và khán thính giả bài viết và đoạn Video Clip Miền Tây, một thời dĩ vãng – tác giả Thích Phước Tiến, để cùng thưởng thức và mong đón nhận được sự đồng cảm của quý vị. Kính chúc quý khán thính giả luôn an lạc và hạnh phúc!

⏩ Đăng ký (Subscribe) kênh Phật Pháp Ứng Dụng để nhận những bài pháp thoại, pháp âm mới nhất: http://popsww.com/PhatPhapUngDung
✥ Website: https://phatphapungdung.com
✥ Facebook: https://facebook.com/thichphuoctienfanpage